Tinh bột nghệ là dòng sản phẩm rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Từ những công dụng mà nó đem lại cho con người, tinh bột nghệ được coi là một loại “thần dược “ mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Không chỉ có công dụng cực kì tốt cho sức khỏe con người, tinh bột nghệ còn là một loại mỹ phẩm thiên nhiên được rất nhiều các chị em phụ nữ “ cuồng “ sử dụng. Tuy nhiên, chính vì lợi ích mà tinh bột nghệ mang lại cũng như nhu cầu sử dụng ngày càng cao của con người mà hiện nay, thị trường tinh bột nghệ đã trở nên vô cùng phong phú và đa dạng. Thế nhưng, xen lẫn vào đó là những mặt hàng tinh bột nghệ không đảm bảo chất lượng bằng các thủ thuật rất tinh vi như tráo tinh bột nghệ với bột nghệ, hoặc trộn chúng lẫn nhau gây thiệt cho người tiêu dùng. Vì vậy, dể đạt hiệu quả cao nhất trong khi sử dụng tinh bột nghệ, trước hết, chúng ta cần xem xét kỹ lưỡng tinh bột nghệ mà bạn chọn có phải hàng thật không? Vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách nhận biết tinh bột nghệ giả và tinh bột nghệ thật.

Bột Nghệ Và Tinh Bột Nghệ Là Khác Nhau

Ngoài tinh bột nghệ, thì bột nghệ cũng là một sản phẩm được làm từ nghệ tươi nguyên chất thế nhưng bản chất của hai loại bột này lại khác nhau hoàn toàn. Theo như những điều tra và những lần kiểm nghiệm, chúng tôi thấy được rằng hầu hết những chỗ này bán tinh bột nghệ giả thường lừa khách hàng bằng cách họ pha lẫn tinh bột nghệ và bột nghệ hoặc pha trộn nhiều bột nghệ vào trong tinh bột nghệ với mục đích làm giảm chất lượng của tinh bột nghệ và từ đó kiếm lời nhiều hơn. So với tinh bột nghệ thì bột nghệ có khá nhiều những tác động không tốt cho người sử dụng vì thế mà hỗn hợp giả kia sẽ có ảnh hưởng xấu đến người mua.

Điểm khác nhau đầu tiên giữa Tinh bột nghệ nguyên chất và bột nghệ đó là tinh bột nghệ được sản xuất theo những quy trình chế biến rất chất lượng và cẩn thận lọc bỏ những chất xơ và được lọc hết nhựa , chất độ và tinh dầu có trong củ nghệ vì thế mà khi dùng tinh bột nghệ sẽ không gây ra các tác dụng phụ như: nóng trong người, vàng da. Hơn nữa, giá thị trường của tinh bột nghệ cũng có giá cao hơn rất nhiều so với bột nghệ nên mới những cơ sở làm ăn bất chính mới trộn lẫn hay làm giả để kiếm lời từ khách hàng .

Các Loại Tinh Bột Nghệ Có Trên Thị Trường

Trên thị trường hiện nay có 3 loại tinh bột nghệ đó là : tinh bột nghệ vàng, tinh bột nghệ đỏ, và tinh bột nghệ đen. Trong đó, tinh bột nghệ vàng phổ biến nhất và được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất và đồng thời cũng là mặt hàng được làm giả nhiều nhất .

Về màu sắc của hai loại tinh bột nghệ vàng và bột nghệ thì chúng ta cũng dễ dàng nhận ra được bởi vì tinh bột nghệ vàng sẽ có màu vàng nhạt, còn bột nghệ thì có màu vàng sậm hơn như màu của nghệ tươi . Tinh bột nghệ vàng khi nếm có không còn vị đắng và có mùi thơm của nghệ, khi cho vào miệng hay hòa với nước thì tinh bột nghệ sẽ tan ra còn với bột nghệ thì khi cho vào miệng hay vào nước sẽ có hiện tượng cắn lặng và vón cục, mùi vị không thơm như tinh bột nghệ.

Cách sản xuất ra tinh bột nghệ và bột nghệ cũng được phân biệt như sau :

Bột Nghệ: Được làm bằng cách lấy củ nghệ tươi phơi khô hoặc sấy khô rồi nghiên nhỏ . Chỉ đơn giản như vậy thôi là ta đã có thể sở hữu bột nghệ rồi ! Thông thường, cứ khoảng 1,5kg- 2kg củ nghệ tươi phơi khô rồi xay ra sẽ tạo ra được 1kg bột nghệ.

Tinh bột Nghệ:

Chênh lệnh rất nhiều giữa tinh bột nghệ và bột nghệ đó là đo để có thể tạo ra được 1kg tinh bột nghệ, mất khoảng 20-25 Kg củ nghệ tươi tuỳ từng chất lượng củ nghệ nhiều hay ít tinh bột. Con số chênh lệnh quá lớn đó chính là lý do vì sao giá của tinh bột nghệ lại cao hơn so với bột nghệ. Hơn nữa, tinh bột nghệ được chế biến rất hoàn hảo bởi chúng đã được tách bỏ nhựa và dầu nghệ . Bởi vì nhựa và dầu nghệ rất có hại cho gan và thận, thậm chí sẽ gây táo bón khi uống nghệ. Trong khi đó, bột nghệ không hề được loại bỏ nhựa và dầu nghệ chính vì thế mà người sử dụng tinh bột nghệ sẽ hấp thụ được những tác dụng tốt của nghệ mà không sợ bị nóng gan như khi dùng nghệ thông thường.

Bình Luận (1)

  • Mr Wordpress

    Chào, đây là một bình luận.
    Để xóa một bình luận, chỉ cần đăng nhập và xem các bình luận của bài viết. Tại đó bạn sẽ có thể lựa chọn biên tập lại hoặc xóa bình luận.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *