Khi càng có tuổi những khó chịu liên quan đến xương khớp xuất hiện ngày càng nhiều. Đau nhức cổ là một trong số những bệnh thường gặp ở tuổi trung niên khiến chúng ta rất khó chịu. Tuy nhiên bạn có biết rằng bệnh đau nhức cổ có thể xuất phát từ một số nguyên nhân rất đơn giản. Để tránh cho cổ mình bị đau nhức thì bạn cần ngay lập tức dừng lại 4 thói quen xấu dưới đây.

1. Phả Trực Tiếp Quạt Và Điều Quà Vào Gáy

Để hướng điều hòa hay hướng quạt vào gáy có thể giúp abjn nhanh chóng chấm dứt cơn nóng bức nhưng đây cũng là nguyên nhân khiến cơ thể dễ bị nhiễm lạnh. Đặc biệt, khi vùng gáy, cổ và cơ lưng bị nhiễm lạnh thì đốt sống cổ sẽ bị đau và bạn còn cũng sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị thoái hóa sớm.

Lời khuyên: Để điều hòa ở mức 27 độ C để không có sự chênh lệch quá lớn với mức nhiệt ở bên ngoài. Còn nếu udnfg quạt thì nên để quạt quay chứ không nên để quạt đứng yên một chỗ.

2. Dùng Điện Thoại Di Động Thường Xuyên

Khoảng 90% những người lạm dụng điện thoại di động hiện nay để nhăn tin hay dùng máy tính bảng thường xuyên sẽ có nguy cơ mắc chứng đau nhức, đặc biệt là ở cổ và vai cao hơn. Cụ thể, những người sử thiết bị điện tử cầm tay trên 3h/ ngày sẽ có nguy cơ bị đau cổ cao gấp đôi so với những người ít dùng. Ngoài ra, không nên kẹp điện thoại giữa vai và cổ vì nó có thể dẫn tới việc đau cổ nghiêm trọng.

Lời khuyên: Khi sử dụng các thiết bị điện tử thì nên để chúng ở ngang tầm mắt, tránh gập cổ và khi nghe điện thoại thì nên dùng tay giữ điện thoại hoặc sử dụng tai nghe.

3. Xem Tivi Hoặc Ngồi Vi Tính Quá Nhiều

Khi dùng máy tính hay xem ti vi thì mọi người thường ngồi ở tư thế gù lưng, khiến cho cơ cổ bị kéo căng hết cỡ. Tư thế này kéo dài sẽ khiến cột sống bị cong, làm trật khớp và đau cốt sống, đặc biệt là cốt sống vùng cổ. Thói quen dùng máy tính cả ngày cũng khiến chúng ta ngồi cả ngày, làm tăng sức ép lên cột sống.

Lời khuyên: Bạn không nên ngồi quá lâu, nửa tiếng nên đứng lên đi lại để tránh bị đau mỏi cổ. Lúc ngồi cũng nên ngồi đúng tư thế, đặt màn hình thiết bị điện tử ngang tầm mắt để không phải rướn cổ hay cúi xuống liên tục.

4. Mang Túi Xách Quá Nặng

Nhiều phụ nữ có thói qun dùng túi đựng nhiều đồ. Thay vào đó, bạn nên bỏ những thứ không cần thiết ở nhà và mang những đồ cần thiết nếu bạn không muốn bị đau cổ trầm trọng. đặc biệt, thường xuyên đeo túi một bên vai sẽ làm ătng nguy cơ trật đốt sống cổ.

Lời khuyên: hãy để những thứ không cần thiết ra khỏi chiếc túi của bạn và khi mang túi cũng cần phải giữ đúng tư thế: Đầu và cổ thẳng, không được cong vẹo. Nếu bạn đang trong tình trạng phải mang túi xách nặng thường xuyên thì bạn có thể thay bằng ba lô 2 quai đeo sau lưng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *